เวอร์ชันเต็ม: [-- ยาของข้าฯ --]

กระดานสนทนาธุดงค์สถานป่าศิริสมบรูณ์ -> บันทึกจากครูบา -> ยาของข้าฯ [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

ครูบาไตรภพ 2011-10-06 04:01

ยาของข้าฯ

ยารักษาโรคเบาหวาน ความดันสูง ภูมิแพ้  และอีกหลายๆโรค
1.รางจืด 2.ย่านางแดง 3.ทองพันชั่ง 4.อ้อยแดง 5.มะตูม 5อย่างนี้ต้มรวมกัน กรองเอาแต่น้ำไว้ดื่ม เอากากผึ่งแดดไว้ต้มอีก จนกว่าจะจืด ไม่ขม ถอนพิษไข้ พิษยาสั่ง พิษยาเบื่อยาเมาทุกชนิด ดีนักแล (สูตร ครูบาไตรภพ) หากนำตัวยาทั้งห้านี้มาหมักรวมกัน และเพิ่ม สมอ มะขามป้อม กล้วยน้ำว้า ลงไปด้วย หมักด้วยน้ำตาลทราย หมักนานอย่างน้อย 1 ปี จะเป็นยาพิเศษ สรรพคุณเพิ่มพูลทวี

สรุปตัวยาที่จะใช้หมัก
รางจืด(ใช้ทั้งใบทั้งเถา สดๆจะดี) ย่านางแดง (ใช้ทั้งใบทั้งเถา สดๆจะดี) ทองพันชั่ง (ใช้ทั้งต้นทั้งใบ) อ้อยแดง(ใช้ลำ) มะตูม หญ้าไผ่(ไผ่จืด) ฝางเสน ขันทองพยายาท มะขามป้อม สมอ กล้วยน้ำว้าสุก หมักรวมกัน... ใส่น้ำตาลทรายมากน้อยสุดแท้แต่จะประมาณเอา น้ำใส่ให้ท่วมยาทั้งหมด ตัวยาทั้งหมดรวมกันแล้วได้หนึ่งส่วนของภาชนะที่ใช้หมัก ให้ใส่น้ำสามส่วน หมักนาน 1 ปี สูตรนี้ จะได้ผลดี สมอกับมขามป้อม ให้ใส่มากๆได้จะดี รักษาได้หลายโรคแท้ สาธุ
ตัวยาทั้งหมด หนักอย่างละเท่าๆกัน
อาตมาจะแบ่งสัดส่วนเป็นสามส่วนก็แล้วกันนะ
ส่วนที่1 หมายถึง ตัวยาทั้งหมดเมื่อรวมกันแล้ว
ส่วนที2 หมายถึงน้ำตาลที่จะต้องใช้
ส่วนที่3หมายถึง น้ำเปล่าที่จะต้องเติม
จะใช้ปริมาณอย่าละ
ยา 3 กก น้ำตาล 1 กก น้ำ 10 ลิตร
สามารถเพิ่มปริมาณของ  ส่วนประกอบได้ตามขนาดของถังที่ใช้หมัก  ถังที่ใช้หมักไม่ควรเป็นโลหะเด็จขาด
    
ยาต้ม
ยาต้ม รางจืด ย่านางแดง ทองพันชั่ง อ้อยดำ มะตูม ห้าตัวนี้ต้มดื่ม อาจจะเพิ่มใบเตยด้วยก็ได้ ดื่มต่างน้ำ จะดื่มควบคู่กันไปกับยาหมักก็ได้ ไม่ห้ามการกินยาแผนปัจจุบันควบคูกันไป
ยาหมักจะมีสรรพคุณช่วยเยียวยารักษาได้หลายโรค  สุดแท้แต่จะใช้เถิด  สาธุ
ยาเหล่านี้  ข้าพเจ้าทดสอบทดลองมาหลายปีจึงใช้ได้  จึงนำมาเผยแผ่เป็นธรรมทาน   หากท่านใดคิดทำร้ายยาโดยการทำขายแล้ว  ขอจงขอสงฆ์ก่อนเถิด  อย่าได้ทำดั่งขโมยเลย  เพราะยาสมุนไพรเขามีหัวใจ  คนผู้มีศรัทธาต่อพระรัตนตรัย  ไม่ย่ำยีหลงลืมครูอาจารย์  ยาจะทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมากเหลือ   อย่าลืมเราด้วยเน้อ  สาธุ
ครูบาไตรภพ
                          การกินยา ถ้าเป็นโรคมะเร็ง ให้งด เนื้อทกชนิด ให้กินเฉพาะผักผลไม้ สักเดือน ผักผลไม้ที่ไม่ควรกินคือ ทุเรียน ขนุน มะม่วงสุก และ ของหมักดอง หน่อไม้ ให้กนพวกแตงกวา แคลอด ผัดกาด แอปเปล สาลี่ พวกนี้แทน ห้ามกินตามใจปากเด็ดขาด แล้วจะดีขึ้น การกินยา ถ้าคนท้องใส้ปกติ ให้กินวันละสองครั้ง ครั้งละ ครึ่งแก้วขาว คือ ก่อนนอน และ ตอนเช้าแต่เช้า ตรู่ก่อนแปรงฟัน ถ้าคนท้องใส้ไม่ดี เป้นโรคกระเพาะ ให้ผสมน้ำให้จางลงจนดื่มได้ น้ำยาหมัก 1 ลิตร ต่อน้ำ 5 ลิตร ดื่มทั้งวันแทนน้ำเปล่า ดื่มให้ได้อย่างน้อย วันละ 1 ลิตร ให้ดื่มตามนี้นะ งดอาหารแสลงให้ได้ วัณโรคก็ได รักษาทุกๆโรค สาธุ คนเป็นโรคเกี่ยวกับการสะสมของ ผลึกในข้อต่อกระดูก เช่น เก้า ลูมาตอย กนใหม่ๆจะปวดมากขึ้น อย่าตกใจ ให้กินต่อไป จนกว่าจะหายปวด อาจจะใช้เวลา นานหรือสั้น แล้วแต่ ความรุนแรงของโรค คนที่มีพิษในตัวมาก กินไปสักระยะ จะเกิด สิวหนองขึ้นตามใบหน้า หรือผื่นใสๆคันๆตามตัว อย่าตกใจ ให้กินต่อไป เพราะนั่นคือการขับพิษอย่างรุนแรง ที่สะสมภายในร่างกาย
อาหาร ที่มะเร็งไม่รับประทาน  15 ชนิดได้แก่
ธัญพืช 5 ชนิด ได้แก่
ข้าวกล้อง, ข้าวม้ง, ข้าวบาเล่ย์, ข้าวสาลี และ  ลูกเดือย  นำมาหุงด้วยหม้อข้าวไฟฟ้า
ผักผลไม้ 13  ชนิดได้แก่
มะละกอสุก  แอปเปิล  สาลี่  หอมหัวใหญ่, มันฝรั่งหรือมันเทศ, กล้วยน้ำว้าสุก   ( 8 ลูก/วัน), ฟักทอง, ข้าวโพดหวาน, ยอดแค, ถั่วพู
2  ชนิดนี้ห้ามขาดคือ  
กะหล่ำดอก, ถั่วหวาน และคะน้าฮ่องกง(ผักผลไม้ 5 ชนิด แรกใช้นึ่ง) นำทั้ง 13 ชนิดหั่นเป็นชิ้นๆ นำมาเข้าเครื่องปั่นแบบไม่ต้องละเอียดมากเพื่อให้กระเพาะอาหารทำหน้าที่ย่อยจากนั้นนำมารับประทาน  หนัก 1 กก./วัน กับธัญพืช
อาบน้ำร้อนสลับเย็น หรือเย็นสลับร้อนอย่างละ 2 นาที รวมเวลา 10 นาที   1  ครั้ง/วันเตรียมน้ำร้อน   โดยใช้เครื่องทำน้ำร้อน หรือ ต้มเอา  เตรียมน้ำเย็น   โดยหาถังน้ำใส่น้ำแข็งแล้วอาบร้อนจัด และเย็นจัด เท่าที่ร่างกายทนได้ ภูมิต้านทานโรค ทั้งสิ้น 2 พวกจะถูกกระตุ้นขึ้นมาทำหน้าที่อย่างแข็งขัน
ออกกำลังกาย เดินเร็วหรือวิ่งเหยาะ ๆ ประมาณ 45 นาที


ครูบาไตรภพ  6  กุมภาพันธ์  2554  


เวอร์ชันเต็ม: [-- ยาของข้าฯ --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Time 0.047470 second(s),query:1 Gzip enabled

You can contact us